Nguyễn Hồng Thái - Nữ 20 tuổi

Miêu tả
Em mới có 20 tuổi mà đã bị một số triệu chứng như hay đau đầu, không tập trung, hay cảm thấy mệt mỏi, hay quên. Liệu mới ở tuổi này mà em đã mắc các triệu chứng này thì có bị làm sao không ạ?
Thuyết minh
 • Trả lời:
  PGS.TS.BS Chu Quốc Trường, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec:

  Theo như chia sẻ, bạn mới 20 tuổi đã có những triệu chứng đau đầu, không tập trung, hay cảm thấy mệt mỏi… thì có dấu hiệu liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên, bạn cần quan tâm đến công việc hay học tập, nếu có những áp lực nặng nề thì cần điều chỉnh, tránh căng thẳng quá mức và bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

  Mặt khác, bạn cũng cần giữ gìn nâng cao sức khỏe chung, có chế độ luyện tập thường xuyên (dành tối thiểu 1 tiếng cho việc luyện tập thể dục, trong đó chú ý đến các động tác thở, thở sâu, thở bụng để tăng tuần hoàn máu não).

  Bạn cũng cần chú ý đến giấc ngủ, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, nên có giấc ngủ trưa từ 15-30 phút. Bên cạnh đó, vấn đề dinh dưỡng cần được quan tâm, trong đó chú ý đến các thực phẩm tốt cho não, từ thịt,cá, rau quả tươi sạch. Có thể kết hợp thêm các thuốc cải thiện tuần hoàn máu não, có nguồn gốc dược liệu sạch của các công ty có uy tín.

  Nếu áp dụng các biện pháp trên mà chưa có hiệu quả, bạn nên đến gặp các thầy thuốc chuyên khoa về thần kinh hoặc y học cổ truyền để có những tư vấn đầy đủ và chính xác hơn về sức khỏe của bạn.