1
Bạn cần hỗ trợ?

THÔNG TIN TRAPHACO

Traphaco dẫn đầu ngành dược Việt Nam với chiến lược “Con đường sức khỏe xanh” cho cộng đồng

Trong cuộc chạy đua khốc liệt trên thị trường Dược, các doanh nghiệp nước ngoài đang nắm rất nhiều lợi thế, đặc biệt ở lĩnh vực Tân dược. Trước tình hình đó, tháng 08/2009, Traphaco đã khởi động chiến lược “Con đường sức khỏe xanh” với sứ mệnh “Tiên phong sáng tạo Dược phẩm Xanh bảo vệ sức khỏe con người” bằng cách tận dụng những lợi thế về đa dạng sinh học của Việt Nam và nền y học cổ truyền lâu đời để đưa ra thị trường các sản phẩm với công thức độc đáo, đạt hiệu quả điều trị cao, an toàn cho người dùng và đặc biệt là có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập. Sau 7 năm nỗ lực không ngừng, Traphaco không chỉ giữ vững danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia” lần thứ 3 liên tiếp, mà quan trọng hơn, còn là “Công ty Dược Việt Nam tốt nhất” trong tâm trí người tiêu dùng theo công bố chính thức của Vietnam Report ngày 25/10/2016.

Từ chiến lược “Con đường sức khỏe xanh” đến “Công ty Dược Việt Nam tốt nhất” do người tiêu dùng bình chọn.

Trong bối cảnh ngành Dược nội địa đang phải đổi mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Traphaco vẫn tiếp tục giữ vững vị trí Doanh nghiệp Dược niêm yết có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam suốt 5 năm qua nhờ chiến lược phát triển mang tầm thời đại “Con đường sức khỏe xanh” – tạo nên chuỗi giá trị Xanh liên hoàn và khép kín từ Làm chủ nguồn nguyên liệu Xanh – Áp dụng công nghệ Xanh – Sản xuất ra Dược phẩm Xanh – Cung ứng Dịch vụ Xanh.

Traphaco đã sớm nhận ra lợi thế cạnh tranh to lớn của ngành Dược Việt Nam với các sản phẩm ngoại nhập chính là nguồn Dược liệu thiên nhiên cực kỳ đa dạng và nền tảng Y học cổ truyền hiệu quả ngàn đời nay. Vì thế, Traphaco đã sớm khởi động dự án GreenPlan ngay từ cuối thập niên 2000, đầu tư phát triển các vùng trồng dược liệu đáp ứng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO) nhằm đảm bảo nguồn cung cấp dược liệu chất lượng cao và bền vững để có thể cho ra đời những Dược phẩm Xanh bảo vệ sức khỏe con người. Cho đến nay, Traphaco đã có 05 vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Dự kiến đến cuối năm 2017, nhà máy sản xuất Dược Việt Nam của Traphaco tại Hưng Yên, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất là GMP PIC/s, sẽ chính thức đi vào hoạt động với công suất 1.200 triệu đơn vị sản phẩm/ năm, tạo ra hơn 400 công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Đương Quy – thảo dược trong thuốc điều trị và phòng ngừa trĩ Tottri được thu hoạch từ vùng trồng dược liệu Đương Quy đạt chuẩn GACP-WHO tại Sapa của Traphaco.

Không chỉ làm chủ nguồn nguyên liệu Xanh, Traphaco còn là thương hiệu Dược tiên phong trong việc đưa công nghệ Xanh vào quy trình chiết xuất và bào chế dược phẩm, tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Năm 2010, nhờ ứng dụng công nghệ sấy chân không viba đối với cao dược liệu, Traphaco đã giảm tiêu thụ năng lượng gấp 18 lần, rút ngắn thời gian chiết xuất, nhờ đó giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Bằng chứng là những sản phẩm của Traphaco luôn được người tiêu dùng tin yêu và dẫn đầu trên thị trường Đông dược Việt Nam suốt nhiều năm qua. Theo báo cáo của IMS tính đến hết quý 2/2016, Traphaco có 3 sản phẩm đứng đầu nhóm tác dụng: Hoạt huyết dưỡng não đứng số 1 trong các thuốc về thần kinh; Boganic đứng số 1 trong các thuốc về gan mật và Tottri đứng số 1 trong các thuốc điều trị bệnh trĩ.

Thuốc điều trị và phòng ngừa trĩ Tottri đứng đầu trong các thuốc điều trị bệnh trĩ

Chưa dừng lại ở đó, Traphaco còn là doanh nghiệp Dược đầu tiên thực hiện chính sách bán hàng dựa trên nguyên tắc đồng lợi, đồng thời ứng dụng công nghệ giúp đổi mới hệ thống quản trị từ khâu sản xuất đến phân phối… giúp nâng cao năng suất lao động, củng cố và mở rộng hệ thống phân phối, từng bước đưa Traphaco trở thành công ty Dược có hệ thống phân phối mạnh nhất ngành Dược Việt Nam với hơn 23.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Kiên định với chiến lược “Con đường sức khỏe xanh” đã vạch ra từ năm 2009; cho đến nay, Traphaco đã có những bước tiến lớn, thể hiện vai trò tiên phong của một tập đoàn kinh tế hàng đầu trong ngành Dược, được người tiêu dùng tin yêu với những Đông dược có hiệu quả điều trị cao và an toàn cho sức khỏe.

Tự hào Thương hiệu Quốc gia lần thứ 4 liên tiếp

Với những bước tiến mang tính cách mạng trong sản xuất và phân phối, đóng góp lớn vào sức khỏe cộng đồng. Năm 2018, Traphaco tiếp tục được Chính phủ vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ 4 liên tiếp với đầy đủ những giá trị mà doanh nghiệp Việt Nam hướng tới gồm “Chất lượng – Đổi mới – Sáng tạo – Năng lực tiên phong”. Đây chính là dấu son ghi nhận những nỗ lực không ngừng và thành công vượt bậc của Traphaco trong quá trình đổi mới sáng tạo và cải tiến chất lượng đến mang đến “Dược phẩm Xanh” cho người Việt.

Ông Trần Túc Mã – Tổng giám đốc Traphaco trong buổi vinh danh biểu trưng Thương hiệu Quốc gia.

Cũng trong năm 2016, Forbes Việt Nam đã công bố Traphaco là doanh nghiệp điển hình trong số 50 công ty niêm yết tốt nhất 2016. Tổng giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty niêm yết tốt nhất  đạt 829, 010 tỷ đồng, chiếm 62,14% tổng giá trị vốn hóa của cả hai sàn chứng khoán HOSE và HNX cộng lại.

Traphaco không chỉ khẳng định vị thế của một thương hiệu mạnh trong ngành Dược, Traphaco còn là thương hiệu được tin yêu trong tâm trí của người tiêu dùng. Tháng 10/2016, Traphaco được bình chọn là doanh nghiệp Dược uy tín số 1 Việt Nam trong “Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín 2016” với 37,8% (tỷ lệ cao nhất) người tham gia khảo sát trả lời cho câu hỏi “nếu được chọn duy nhất một công ty dược Việt Nam tốt nhất, anh/chị chọn công ty nào?”

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Traphaco đã liên tiếp được vinh danh không chỉ về chất lượng sản phẩm, kết quả kinh doanh và những bước tiến lớn trong sản xuất và quản lý; mà còn khẳng định được hình ảnh Traphaco là Thương hiệu dẫn đầu trong việc phát triển “Dược phẩm Xanh” gắn liền với sự phát triển bền vững trong tâm trí người tiêu dùng.

Dù vậy, Ông Trần Túc Mã – Tổng Giám đốc Công ty không cho rằng đó là những thành công để có thể thỏa mãn, mà chỉ là sự khẳng định cho niềm tin trên con đường lớn – “Con đường sức khỏe xanh” cho cộng đồng.

Tầm nhìn 2020 trên “Con đường sức khỏe xanh” cho cộng đồng.

Hiện nay, Traphaco có khoảng hơn 210 sản phẩm thuốc đăng ký lưu hành trên thị trường, trong đó 70% sản phẩm là từ dược liệu tự nhiên, 90% nguyên liệu hiện do công ty tự cung. Hằng năm, Traphaco đưa ra thị trường khoảng 20 sản phẩm mới.

Trên thực tế, sản phẩm đông dược đang chiếm thị phần rất nhỏ, chỉ từ 1-1,5%, nhưng mảng sản phẩm này đang có tiềm năng tăng trưởng lớn mà theo Bộ Y tế dự báo, trong vòng 5 năm tới đây, tỷ lệ sử dụng Đông dược sẽ tăng lên 30%.

Traphaco kỳ vọng là doanh nghiệp dược số 1 Việt Nam trong tầm nhìn 2020.

Chiến lược của Traphaco cho đến năm 2020 là tiếp tục tập trung nghiên cứu các sản phẩm mới nhằm đa dạng danh mục, đáp ứng nhiều nhu cầu cho người tiêu dùng, cùng với đó là đổi mới công nghệ, tối ưu hóa hệ thống phân phối, xây dựng uy tín thương hiệu. Đến năm 2020, Traphaco kỳ vọng là doanh nghiệp dược số 1 Việt Nam về tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, vốn hóa thị trường.

Gắn liền với mục tiêu tăng trưởng của Traphaco, chính là động lực lớn lao, là cam kết mạnh mẽ của một thương hiệu Dược hàng đầu Việt Nam đối với sức khỏe cộng đồng, như ông Trần Túc Mã đã chia sẻ: “Với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20%/ năm, tôi kỳ vọng và tự tin trong 5 năm nữa, diện mạo của Traphaco sẽ rất khác. Tái cấu trúc hệ thống, nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO là một trong những cam kết mạnh mẽ khẳng định Traphaco đã và đang đi đúng con đường thời đại – con đường sức khỏe xanh, trở thành nhà cung cấp, cống hiến cho xã hội những sản phẩm, dịch vụ mang tính thời đại và giàu giá trị truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”.

THUỐC HO METHORPHAN – TRAPHACO
Trị ho, không gây buồn ngủ

THUỐC BỔ NÃO CEBRATON – TRAPHACO
Điều trị nhanh mạnh thiếu máu não – Phòng ngừa tai biến mạch máu não

THUỐC TIÊU HÓA AMPELOP – TRAPHACO
Điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng

HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO – TRAPHACO
Tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, tăng hoạt hóa vỏ não, tăng lưu lượng tuần hoàn não, tăng trí nhớ và độ minh mẫn; làm giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn tiền đình.

THUỐC BỔ GAN BOGANIC – TRAPHACO
Tăng cường giải độc – Bảo vệ gan