1
Bạn cần hỗ trợ?

Tết bận lại càng thêm tréo ngoe khi não cá vàng cứ nhớ nhớ quên quên

Bằng một cách thần thánh nào đó, những hội viên của câu lạc bộ não cá vàng luôn phát huy tối đa khả năng nhớ nhớ quên quên vào những dịp đặc biệt bận rộn hoặc đặc biệt quan trọng. Tết là một điển hình.

Tết bận lại càng thêm tréo ngoe khi não cá vàng cứ nhớ nhớ quên quên

Bằng một cách thần thánh nào đó, những hội viên của câu lạc bộ não cá vàng luôn phát huy tối đa khả năng nhớ nhớ quên quên vào những dịp đặc biệt bận rộn hoặc đặc biệt quan trọng. Tết là một điển hình.

Tết bận rộn với đủ thứ việc, đường xá lại đông đúc mà chứng nhớ nhớ quên quên lại dở chứng khiến Tết bận lại thêm phần tréo ngoe.

Tết đã bận lại càng thêm kịch tính với đủ tình huống trái ngang

Tết muôn đời vẫn thế, vẫn có một danh sách dài dằng dặc những việc cần làm cùng ti tỉ thứ cần mua. Và tất nhiên đây vẫn là một thử thách khó nhằn với hội những người sở hữu não cá vàng hay nhớ nhớ quên quên.

Thử xem bạn đã bao nhiêu lần rơi vào những tình huống trái ngang như dưới đây mỗi khi Tết đến xuân về:

+ Đi siêu thị sắm đồ Tết dăm lần bảy lượt mà vẫn cứ thiếu

+ Ở nhà định mua món này, vậy mà mua cả thế giới xong vẫn thiếu thứ cần mua

+ Đến chợ, đứng ngẩn tò te một lúc chưa hiểu phải mua gì và bắt đầu từ đâu

+ Mua sắm đủ cả, rồi quên luôn ở cửa hàng nhà người ta

+ Năm nào chuẩn bị đồ Tết về quê, nhất định phải quên thứ gì đó mới chịu

+ Trước Tết ủ mưu ăn món ngon trước, trong Tết quên béng luôn

….

Chỉ vì thói nhớ nhớ quên quên dở chứng mà vô vàn điều tréo ngoe khác cứ thi nhau ập đến với những người thuộc câu lạc bộ não cá vàng cứ như thể Tết chưa đủ bận vậy.

Đừng coi thường triệu chứng nhớ nhớ quên quên bởi rất có thể bạn đã mắc bệnh thiếu máu não.

Nguyên nhân của chứng nhớ nhớ quên quên dưới góc nhìn khoa học

Triệu chứng nhớ nhớ quên quên hay còn gọi là suy giảm trí nhớ đôi khi là biểu hiện của căn bệnh thiếu máu não. Bên cạnh tình trạng nhớ nhớ quên quên, người thiếu máu não còn thường có các biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ. Cụ thể như sau:

Đau đầu

90% bệnh nhân thiếu máu não bị đau đầu kéo dài và đây là triệu chứng xuất hiện sớm nhất, hay gặp nhất của căn bệnh thiếu máu não. Những cơn đau đầu thường biểu hiện rõ nhất khi phải suy nghĩ, di chuyển hoặc khi mới ngủ dậy.

Mất ngủ

80% trường hợp mất ngủ kinh niên là do thiếu máu não. Bên cạnh mất ngủ, bệnh nhân thiếu máu não còn gặp các vấn đề khác với giấc ngủ như: ngủ chập chờn, hay mộng mị, tỉnh giấc giữa đêm hoặc đến sáng mới ngủ được. Tất cả những điều này tác động trực tiếp và tiêu cực đến tâm lý bệnh nhân.

Chóng mặt

87% bệnh nhân thiếu máu não bị chóng mặt. Ngoài ra, người bị thiếu máu não còn bị hoa mắt, ù tai, mất thăng bằng khi thay đổi tư thế. Bệnh khi ở thể nặng còn khiến bệnh nhân xây xẩm mặt mày, buồn nôn – nôn, mất ý thức hay đột quỵ, liệt nửa người, nói khó, …

Tê bì tay chân

Cảm giác tê bì, kiến bò có thể thoáng qua nhưng cũng có thể kéo dài hàng giờ cho đến vài ngày và thường xuất hiện ở đầu ngón tay – ngón chân hoặc ở tay – chân.

Nhớ nhớ quên quên hay suy giảm trí nhớ

Đây là hệ quả của việc thiếu máu nuôi não. Chưa kể các triệu chứng nêu trên thường xuyên xảy ra khiến cho bệnh nhân thiếu máu não lại càng mau quên.

Để giảm bớt chứng nhớ nhớ quên quên hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình để ai cũng vui và được tận hưởng không khí chuẩn bị Tết.

Giải quyết chứng nhớ nhớ quên quên để đón Tết vừa nhàn vừa vui

Tết, suy cho cùng là dịp để gia đình đoàn viên sum họp, làm mọi việc cùng nhau và nghỉ ngơi bên nhau. Vì thế, dù Tết đơn giản hay cầu kỳ, hiện đại hay truyền thống thì chỉ cần nhớ một điều: Vui như Tết. Làm gì cũng được, những Tết là phải vui. Vì thế, để tránh những rắc rối do chứng nhớ nhớ quên quên gây ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

+ Lập danh sách những thứ cần mua

+ Liệt kê những thứ cần làm

+ Đặt hàng online

+ Đừng tự lo liệu Tết để rồi thở than, hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình để ai cũng vui và được tận hưởng không khí chuẩn bị Tết

+ Tìm thấy niềm vui và đừng quá cầu toàn trong việc dọn dẹp, chuẩn bị và đón Tết.

Còn nếu vấn đề nhớ nhớ quên quên xuất phát từ bệnh lý thiếu máu não thì cần tập trung điều trị và bồi bổ trí não. Đặc biệt, ưu tiên sử dụng thảo dược là phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo giúp bạn tăng tuần hoàn não – tăng cường trí nhớ – giải tỏa Stress. Có thể kể đến hai loại thảo dược phát huy công dụng ưu việt trong tăng cường lưu thông máu lên não là: Đinh lăng và Bạch quả.

Đinh lăng và Bạch quả – “Khắc tinh” của bệnh thiếu máu não.

+ Đinh lăng: tăng sự dẻo dai, chống mệt mỏi, điều trị suy nhược thần kinh stress và bồi bổ cơ thể.

+ Bạch quả: hoạt huyết, tăng lưu lượng tuần hoàn máu, chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào thần kinh.

Bằng công nghệ bào chế hiện đại, hai thảo dược Bạch quả và Đinh lăng đã có mặt trong thuốc bổ não Cebraton. 100% Đinh lăng trong thuốc bổ não Cebraton đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của tổ chức y tế thế giới WHO).

Thuốc bổ não Cebraton có tác dụng dưỡng não, làm tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, tăng hoạt hóa vỏ não, tăng cường trí nhớ; Theo kết quả nghiên cứu kết quả nghiên cứu của đề tài “đánh giá tác dụng của cebraton trong điều trị thiểu năng tuần hoàn não mãn tính” của bệnh viện y học cổ truyền TƯ năm 2015 cho thấy: Cebraton có tác dụng cải thiện rõ rệt biểu hiện: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, stress, giảm trí nhớ. Đặc biệt 97,5% bệnh nhân hết rối loạn giấc ngủ sau 30 ngày điều trị với thuốc bổ não Cebraton.

Thuốc bổ não Cebraton tăng cường lưu thông máu lên não, hạn chế chứng nhớ nhớ quên quên giúp Tết trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO

Trụ sở: 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Thông tin chi tiết truy cập http://cebraton.vn/thong-tin-san-pham.html

(*Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *