1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ là gì? Làm sao để chữa mất ngủ?

Rối loạn giấc ngủ có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Nó gây trở ngại cho các hoạt động thể chất, tinh thần và cảm xúc của người bị. Vậy đâu là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ? Loại thuốc bổ não nào giúp điều trị mất ngủ hiệu quả?

nguyen-nhan-roi-loan-giac-ngu

Biển hiện và nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ?

Rối loạn giấc ngủ có các biểu hiện như sau: Thời lượng giấc ngủ giảm. Tất cả những người bị mất ngủ đều giảm số lượng giấc ngủ. Nhiều bệnh nhân chỉ ngủ được 3-4 giờ/ ngày, và thậm chí có bệnh nhân thức trắng đêm.

Sự khó khăn đi vào giấc ngủ: Đây là than phiền đầu tiên, người bệnh không thấy cảm giác buồn ngủ, trằn trọc, căng thẳng và lo âu…Nhiều người bệnh mất từ 30 phút đến 1 giờ 30 phút.

Hay tỉnh giấc vào ban đêm: Giấc ngủ của người bệnh bị chia cắt và giấc ngủ chập chờn, không ngon giấc khi đã tỉnh dậy thì rất khó ngủ lại. Vậy nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ là gì?

Thức dậy sớm: Đa số bệnh nhân phàn nàn là mình ngủ ít quá và tỉnh dậy sớm quá. Các bệnh nhân có thói quen nằm lại trên giường, để xem có thể ngủ lại được không. Vì vậy, nhiều khi họ rời khỏi giường rất muộn so với lúc mà họ chưa bị mất ngủ.

Chất lượng giấc ngủ: Có sự khác biệt giữa người ngủ tốt và người mất ngủ, đó là ở người ngủ tốt sau một đêm thấy cơ thể thoải mái, mọi mệt nhọc biến mất và vẻ mặt tươi tỉnh.

Những nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ là gì?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ bao gồm:

  • Stress có thể do học tập và công việc, thế nhưng bệnh có thể còn nặng hơn khi bạn đang phải đối mặt với những thay đổi lớn trong cuộc đời.
  • Chấn thương: Ác mộng thường xảy ra sau tai nạn, chấn thương hoặc các tổn thương khác.
  • Thiếu ngủ: Nếu bạn ngủ không đủ giấc có thể gặp những cơn ác mộng tồi tệ hơn.
  • Ác mộng là triệu chứng nổi bật của rối loạn căng thẳng sau chấn thương.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ bao gồm: một vài loại thuốc giảm trầm cảm, thuốc điều trị huyết áp và thuốc phong bế beta, các loại thuốc điều trị hội chứng Parkinson hoặc thuốc hỗ trợ cai thuốc lá. Đôi khi cai thuốc có thể dẫn đến ác mộng;
  • Sách hoặc phim kinh dị: Nếu bạn đọc các loại sách hoặc xem phim kinh dị đặc biệt là trước khi đi ngủ có thể gây ra ác mộng.

Nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ là gì? Chữa bệnh bằng thuốc bổ não Cebraton?

 nguyen-nhan-roi-loan-giac-ngu (1).jpg

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ gây ra. Do vậy, nếu bạn muốn điều trị bệnh hiệu quả cần làm rõ nguyên nhân, để có phác đồ hợp lý. Hiện nay, để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả dựa trên nền tảng Đông y. Đây là một phương pháp được đánh giá là an toàn và hạn chế nhiều tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh.

Riêng với bệnh mất ngủ có thể chữa bằng hai loại thảo dược quý là đinh lăng và bạch quả. Bởi đinh lăng làm tăng sự dẻo dai, chống mệt mỏi lại giúp điều trị suy nhược thần kinh, stress và bồi bổ cơ thể. Bạch quả còn giúp hoạt huyết, tăng lưu lượng tuần hoàn và chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào thần kinh

Thuốc bổ não Cebraton giải quyết tình trạng nhớ nhớ quên quên, đau đầu và mất ngủ, hoa mắt chóng mặt ở người trung niên. Cebraton là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 loại thảo dược quý là đinh lăng và bạch quả. Nguyên liệu đinh lăng sạch lại an toàn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (GACP – WHO).

Nhờ vậy, để biết chính xác nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ là gì, bạn nên gặp bác sĩ nhé! Và đừng quên sử dụng thuốc bổ não Cebraton của Traphaco nhé. Liên hệ Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910, E-mail: (024) 36814910.

 

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *