1
Bạn cần hỗ trợ?

Mất ngủ có phải là do thiếu máu não? Phương pháp điều trị dứt điểm là gì?

Mất ngủ ở khi còn trẻ có thể gây tác hại nhiều cho các lứa tuổi tiếp theo. Khi đến tuổi trung niên hay khi cao tuổi hơn, mất ngủ còn gây nhiều tác hại trầm trọng hơn cho các bệnh lý khác, đặc biệt là phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn. Vậy nên xử trí thế nào khi bị mất ngủ kéo dài?

mat-ngu

Mất ngủ và tác hại

Mất ngủ là khi ta rất khó đi vào giấc ngủ, nhất là trằn trọc mãi mới chợp được mắt. Khi đã chợp mắt thì lại ngủ không sâu lại khó duy trì được giấc ngủ lâu dài, thức và ngủ nhiều lần trong đêm. Tỉnh dậy lúc tờ mờ và khó ngủ tiếp được.

Có khoảng 20-30% người lớn mất ngủ nhưng có đến hơn một nửa không biết mình mất ngủ. Chất lượng giấc ngủ không phụ thuộc vào thời gian ngủ dài hay ngắn, mà được đánh giá bởi cảm giác sau khi thức dậy.

Nếu ngủ nhiều mà thức dậy vẫn thiếu ngủ và mệt mỏi, đó là giấc ngủ không tốt. Trái lại nếu ngủ thời gian ngắn nhưng thức dậy tỉnh táo và sảng khoái thì đó là giấc ngủ tốt.

Mất ngủ kinh niên sẽ làm suy giảm miễn dịch, sức khỏe làm mệt mỏi toàn thân, tai nghe không rõ, đồng thời trí nhớ giảm sút, tập trung kém, tinh thần bất ổn và dễ bị kích động, phiền muộn… ngủ gà ngủ gật ban ngày, nhưng hưng phấn bất thường ban đêm.

Thiếu máu não chính là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ

Theo các chuyên gia có tới 80% trường hợp bị rối loạn giấc ngủ là do tình trạng thiếu máu não. Trong đó, mất ngủ là chứng bệnh phổ biến nhất trong hội chứng rối loạn giấc ngủ. Mất ngủ chịu tác động từ nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chuyên sâu thì mất ngủ liên quan chặt chẽ đến tình trạng stress, căng thẳng… làm tăng sinh quá mức các gốc tự do. Độc chất này gia tăng và tấn công vào tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Chúng tập trung nhất ở những nơi tiêu thụ nhiều oxy, đặc biệt là các mạch máu não. Chúng thúc đẩy sự hình thành mảng xơ vữa và cục huyết khối và làm cản trở dòng máu vận chuyển oxy lên não, gây ra những rối loạn cho cơ thể, điển hình là rối loạn giấc ngủ, mất ngủ.

Làm sao để điều trị chứng mất ngủ hiệu quả?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc hỗ trợ và điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, trong đó có Cebraton làm tăng cường chức năng hệ thần kinh trung ương.

Thuốc bổ não này làm tăng hoạt hóa vỏ não làm tăng trí nhớ và khôi phục trí nhớ. Đồng thời làm giảm các biểu hiện của suy tuần hoàn não như đau đầu, chóng mặt hay rối loạn tiền đình, giảm trí nhớ, đặc biệt là chứng mất ngủ.

mat-ngu

Cebraton.vn giúp cải thiện các chỉ số về lưu huyết não và làm tăng lưu lượng tuần hoàn não, làm giảm trương lực mạch máu não và làm tăng cung cấp máu cho não, phục hồi lại các chức năng hoạt động của não bộ. Khi não bộ có đủ máu, oxy, chất dinh dưỡng để hoạt động, tự khắc nhịp ngủ sinh học sẽ quay trở lại.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương có tới 92,5% người bệnh hết mệt mỏi sau 30 ngày điều trị, 97,5% bệnh nhân hết rối loạn giấc ngủ sau 30 ngày điều trị.

Sản phẩm Cebraton còn có tác dụng kháng M.A.O làm hồi vượng dopamin não, làm giảm triệu chứng run của bệnh nhân Parkinson. Thuốc bổ não này còn làm tăng lực bóp tay, sức kéo và khả năng phối hợp động tác chính xác của bệnh nhân Parkinson.

Cebraton thích hợp với người hoạt động trí óc căng thẳng bị suy giảm trí nhớ, kém tập trung hay mệt mỏi, mất ngủ.

Cebraton hỗ trợ và điều trị các triệu chứng như:

Suy giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh và kém tập trung. Thiểu năng tuần hoàn não và hội chứng tiền đình với các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ và mất thăng bằng.

Giảm chức năng não bộ như: giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh và di chứng não.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc bổ não như Cebraton, bệnh nhân thiếu máu não nên thiết lập chế độ tập luyện và ăn uống khoa học. Đặc biệt là có thể tham vấn bác sỹ điều trị để có kế hoạch phù hợp nhất với thể trạng và tình trạng bệnh.

Nếu bạn đang gặp chứng bệnh mất ngủ, khó ngủ nhiều ngày thì hãy sử dụng sản phẩm cebraton của Traphaco nhé! Hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 1800 6612

Từ khóa: