1
Bạn cần hỗ trợ?

Hay quên là do đâu? Biện pháp điều trị hiệu quả an toàn là gì?

Chứng hay quên, đãng trí thường xuất hiện ở người cao tuổi, khi mà tuổi tác cao khiến các cơ quan dần lão hóa và suy giảm trí nhớ. Nhưng chứng hay quên hiện nay còn gặp ở những người trẻ tuổi, và thậm chí là lứa tuổi học sinh và sinh viên. Vậy nguyên nhân của bệnh hay quên là gì? Phương pháp nào giúp điều trị hiệu quả bệnh hay quên?

hay-quen

Mắc chứng hay quên là do đâu?

Bước vào độ tuổi trung niên, quá trình lão hóa dần tăng tốc độ, các tế bào thần kinh chết đi ngày một nhiều, để lại những “khoảng trống” trong hoạt động của não bộ; cùng với đó là tâm lý căng thẳng dẫn đến từ gánh nặng gia đình. Con cái là những vấn đề mà người trung niên phải đối mặt. Đó là chưa kể, người ở độ tuổi này rất hay nhớ nhớ quên quên, đau đầu và mất ngủ hoa mắt chóng mặt.

Đây cũng là lúc bệnh thiếu máu não xuất hiện. Theo thống kê của tổ chức Global Burden of Disease thuộc WHO có tới 2/3 người trung tuổi mắc bệnh thiếu máu não, chứng tỏ mức độ phổ biến của bệnh.

Bạn hay quên chìa khoá xe máy, đi chợ quên mang ví và thậm chí bỗng dưng quên tên… người đồng nghiệp kế bên… Bạn không cô đơn, vì có rất nhiều người gặp tình trạng tương tự. Hiện nay, chứng sa sút trí tuệ hay “brain fog” đang có xu hướng tăng mạnh trên toàn cầu.

Brain fog là chứng đờ đẫn hay sương mù trí não, một cảm giác mơ hồ về những gì bạn cố gắng thực hiện. Nhưng không thể tập trung và không thể nhớ ra những điều cần làm.

Những triệu chứng bao gồm: trí nhớ kém, hay quên và hay mất tập trung rồi căng thẳng kéo dài… Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện được tình hình này bằng cách thay đổi những thói quen nhỏ trong cuộc sống dưới đây.

Mức độ nguy hiểm của tình trạng này là: Nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ và hoa mắt chóng mặt. Hậu quả do thiếu máu não gây ra cho người ở độ tuổi trung niên thường rất nghiêm trọng.

Và chỉ cần một động mạch bị tắc, người bệnh có thể bị suy hô hấp hay suy tuần hoàn hoặc nhũn não, xuất huyết não dẫn tới tử vong. Đó là lý do thiếu máu nào được xếp thứ 3 trong số các nguyên nhân gây tử vong, chỉ sau ung thư và tim mạch.

hay-quen

Điều trị chứng hay quên bằng thuốc gì?

Vì bệnh thiếu máu não do nhiều nguyên nhân gây ra, nên bạn muốn điều trị bệnh hiệu quả cần làm rõ nguyên nhân để có phác đồ hợp lý. Hiện nay, việc chữa bệnh hay quên dựa trên các nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên thay vì thuốc tân dược tổng hợp là một phương pháp được đánh giá là an toàn và hạn chế nhiều tác dụng phụ lên cơ thể của người bệnh.

Riêng đối với bệnh thiếu máu não có thể chữa bằng hai loại thảo dược quý là đinh lăng và bạch quả. Đinh lăng làm tăng sự dẻo dai, chống mệt mỏi và điều trị suy nhược thần kinh, stress và bồi bổ cơ thể.

Bạch quả giúp hoạt huyết, tăng lưu lượng tuần hoàn, chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào thần kinh

Thuốc bổ não sẽ giải quyết tình trạng nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ và hoa mắt chóng mặt ở người trung niên.

Cebraton chín là là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 loại thảo dược quý: Đinh lăng và bạch quả. Nguyên liệu đinh lăng sạch có trong cebraton.vn an toàn theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới

Thuốc bổ não Cebraton có tác dụng dưỡng não, đồng thời làm tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, tăng hoạt hóa vỏ não và tăng cường trí nhớ.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương, Cebraton có tác dụng cải thiện rõ rệt biểu hiện như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, stress và giảm trí nhớ. Đặc biệt là có tới 97,5% bệnh nhân hết rối loạn giấc ngủ sau 30 ngày điều trị với thuốc bổ não Cebraton.

Tóm lại, theo cuộc sống hiện nay thì chứng hay quên xuất hiện ở mọi lứa tuổi, để giảm được tình trạng này bạn hãy dùng thuốc bổ não Cebraton của Traphaco nhé!

 

Từ khóa: