Điều trị bệnh thiểu năng tuần hoàn não như thế nào?

13/09/2015 13711

Theo các bác sỹ cho biết hiện nay bệnh thiểu năng tuần hoàn não ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Bệnh gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mất ngủ, đau đầu, suy giảm trí nhớ, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Thiểu năng tuần hoàn não gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt Thiểu năng tuần hoàn não gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt

Theo các bác sỹ cho biết hiện nay bệnh thiểu năng tuần hoàn não ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Bệnh gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mất ngủ, đau đầu, suy giảm trí nhớ, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Trước những hậu quả nặng nề như vậy thì việc điều trị bệnh như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt.

Trong cấu tạo cơ thể não bộ của con người chiếm khoảng 2% khối lượng cơ thể nhưng khả năng tiêu thụ oxy của bộ phận này lên đến 205 trong tổng số những cơ quan trong cơ thể của con người. Theo nghiên cứu ở người khỏe mạnh trong 1 phút lượng máu được đưa lên não khoảng 55ml/100 gam não bộ. Giải phẫu học cho biết não bộ của chúng ta được cung cấp máu bởi 2 cặp động mạch đó là động mạch cảnh trong và động mạch đốt sống thân nền. 2 cặp động mạch này sẽ tiếp xúc với nhau tại đa giác đáy của não và chia ra thành những mạch khác nhau như mạch não giữa, mạch não trước và mạch não sau để cung cấp máu cho tổ chức não bộ.  Đối với những bệnh nhân khi lượng máu cung cấp cho não bộ ít sẽ gây ra những triệu chứng như hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, suy giảm trí nhớ, đột quỵ.

Việc điều trị cho những bệnh rối loạn tuần hoàn máu não bạn cần chú ý những công việc sau:

Thiết lập chế độ tập luyện khoa học và phù hợp

Việc tập luyện thể dục thể thao có vai trò vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân thiểu năng. Trong việc thiết lập kế hoạch tập luyện bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của các nhà vật lý trị liệu, các bác sỹ chuyên khoa để có được một kế hoạch khoa học và phù hợp.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ chức năng tuần hoàn máu theo sự chỉ dẫn của bác sỹ: Một số loại thuốc có công dụng làm gia tăng lưu lượng máu có thể kể đến như thuốc bổ não Cebraton hay một số thuốc được bào chế, chiết xuất từ các nguồn dược liệu tự nhiên như cebraton. Các bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân khi nghi ngờ mắc bệnh và phát hiện những dấu hiệu bất thường như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, quáng gà…thì cần thông báo ngay cho các cán bộ y tế và người nhà để có kế hoạch chẩn đoán và điều trị sớm nhất tránh rủi ro.

Đinh lăng

 

Đinh lăng là loài cây thuốc quen thuộc

Thiết lập thực đơn khoa học

Chế độ ăn uống không chỉ có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn có tác dụng tích cực trong việc điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Vậy đối với những người bị thiểu năng tuần hoàn não đang trong quá trình điều trị thì cần ăn uống ra sao? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bệnh nhân nên tăng cường bổ sung những thực phẩm như rau, quả, cá, trứng, gan và nên hạn chế ăn các loại mỡ động vật, không uống bia, rượu hay các chất kích thích.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Chăm sóc sức khỏe não bộ về hòm thư điện tử: cebraton.vn@gmail.com để được tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại (04) 3683.0751 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí
Bình luận