6 dấu hiệu phát hiện sớm bệnh thiểu năng tuần hoàn não

24/08/2015 1859

Việc phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc điều trị dứt điểm mà còn giúp bệnh nhận tránh được những biến chứng xấu

Thiểu năng tuần hoàn não không thể xem nhẹ Thiểu năng tuần hoàn não không thể xem nhẹ

Việc phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc điều trị dứt điểm mà còn giúp bệnh nhận tránh được những biến chứng xấu của bệnh có thể gây ra. Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp quý vị và các bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Vậy đó là những dấu hiệu nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đau đầu – đừng bỏ qua những cơn đau đầu bất thường

Theo các chuyên gia cho biết thì đau đầu được xếp là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh sớm nhất mà chúng ta không thể bỏ qua. Một vài nguyên nhân khác có thể dẫn đến hiện tượng đau đầu như căng thẳng quá mức, khối u chèn ép, đau do thay đổi thời tiết, stress…Tuy nhiên để biết chính xác nguyên nhân các bác sỹ khuyến cáo nếu thường xuyên xuất hiện những cơn đau thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có kết luận cuối cùng chính xác nhất.

Chóng mặt – dấu hiệu cảnh báo rối loạn tuần hoàn não

Đi cùng với đau đầu thì chóng mặt cũng được biết đến là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo sớm nguy cơ của bệnh rối loạn tuần hoàn não. Cụ thể hơn của hiện tượng này đó là bệnh nhân có thể cảm thấy không giữ được thăng bằng khi đứng, khi thay đổi tư thế đứng lên ngồi xuống. Có nhiều bệnh nhân cho biết rằng họ cảm thấy choáng và mặt tối sầm mỗi khi thay đổi tư thế đột ngột. Thông thường hiện tượng này diễn ra khá nhanh chóng và kết thúc sau đó không lâu. Tuy nhiên nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên thì rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Cụ thể như nếu bạn đang tham gia giao thông hay đứng ở vị trí cao mà xuất hiện cảm giác chóng mặt hay choáng váng thì thực sự rất nguy hiểm nếu nhẹ thì có thể bị ngã, chấn thương nhẹ nhưng nặng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của tính mạng.

 

Thiểu năng tuần hoàn não

 

Chân tay tê nhức, đau mỏi vai gáy

Đây là một cảm giác thuộc về yếu tố chủ quan chỉ bệnh nhân có thể cảm thấy và thông báo với mọi người. Trong quá trình thăm khám bác sỹ sẽ đưa ra những dữ liệu bổ sung để đi đến kết luận chính xác về khả năng mắc bệnh. Thông thường bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não sẽ cảm thấy vùng tê bì đó là ở các khớp tay, khớp chân đôi khi có thể là vai gáy hay vùng xương bả vai, xương sườn.

Ù tai ngay trong không gian tĩnh lặng

Những người mắc chứng bệnh này thường xuyên cảm thấy có tiếng ù ù ở bên trong tai mặc dù họ đang ở trong môi trường khá tĩnh lặng. Bệnh nhân thường cảm thấy những âm thanh này rõ rệt nhất là khi nửa đêm và gần sáng. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe song những tiếng ù này lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như tâm lý của người bệnh.

Rối loạn giấc ngủ kéo dài

Có rất nhiều yếu tố khiến con người mất ngủ như tâm lý không thoải mái, căng thẳng tuy nhiên nếu tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ diễn ra trong một thời gian dài và lặp lại một cách thường xuyên thì mọi người cần hết sức lưu ý vì đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Nếu như hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài và không có phương pháp khắc phục sẽ khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ trầm trọng và suy nhược thần kinh.

Trí nhớ suy giảm, hay quên

Những người có hiện tượng suy giảm trí nhớ cần hết sức chú ý vì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể hơn đó là nếu như bạn thường xuyên cảm thấy không thể nhớ nổi những hoạt động mới xảy ra, hay quên tên tuổi của mọi người xung quanh thì hãy thông báo ngay cho bác sỹ để có phương pháp khắc phục kịp thời. 

Trên đây là 6 dấu hiệu giúp cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Các chuyên gia khuyến cáo nếu như bệnh nhân thấy xuất hiện những dấu hiệu trên cần thông báo ngay với bác sỹ để có phương pháp xử lý kịp thời.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Chăm sóc sức khỏe não bộ về hòm thư điện tử: cebraton.vn@gmail.com để được tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại (04) 3683.0751 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí
Bình luận