Giúp con vượt qua căng thẳng của mùa thi

23/06/2015 762

Học thi được xem là cuộc chiến căng thẳng không chỉ của học sinh mà còn cả các bậc cha mẹ. Để đạt được kết quả học tập cao nhất hãy rèn luyện cho con có phương pháp học đúng, có chế độ ăn nghỉ hợp lý.

Khả năng tập trung, ghi nhớ của con bạn là do não quyết định

Theo y học, trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ và nhớ lại thông tin khi cần thiết. Vì vậy khả năng tập trung, ghi nhớ của con bạn là do não quyết định! Muốn tăng cường trí nhớ thì phải tẩm bổ cho não! Nhưng quan trọng là chúng ta phải biết cách tẩm bổ sao để tác động nhanh và đúng nhu cầu cần thiết của não. Để làm được điều ấy trước tiên cha mẹ phải hiểu tác động nào là không thể thiếu và mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường, duy trì sức khỏe cho não của con.

Trí óc sáng suốt, minh mẫn 

Hiện nay con cái chúng ta hàng ngày luôn phải đối mặt với nhiều chương trình học, với lượng bài vở khổng lồ và các kì thi liên tục diễn ra khiến chúng căng thẳng lo âu, mất ăn mất ngủ. Theo Đông y, căng thẳng lo lắng sẽ làm cho học sinh ôn thi tâm khí bị hao tổn. Y học cổ truyền cho rằng Tâm tàng thần, Tâm chủ thần minh, nếu lo lắng nhiều làm trí óc kém minh mẫn sáng suốt dẫn đến học hành thi cử không hiệu quả, kết quả không cao mặc dù con bạn luôn miệt mài chăm chỉ. 

Đứng trước gánh nặng từ những kì khi đầy căng thẳng, nỗi lòng người làm cha mẹ không khỏi lo lắng và mong ước truyền cho con sức mạnh trí óc để đi đến thành công. 

Học thi được xem là cuộc chiến căng thẳng không chỉ của học sinh mà còn cả các bậc cha mẹ. Để đạt được kết quả học tập cao nhất hãy rèn luyện cho con có phương pháp học đúng, có chế độ ăn nghỉ hợp lý. Không kém phần quan trọng là tăng cường cho con một trí nhớ tốt bằng cách tẩm bổ, nuôi dưỡng cho não từ các bài thuốc cổ truyền hiệu quả của ông cha đã dành cho thế hệ trẻ.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Chăm sóc sức khỏe não bộ về hòm thư điện tử: cebraton.vn@gmail.com để được tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại (04) 3683.0751 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí
Bình luận