1
Bạn cần hỗ trợ?

Đau đầu mãn tính thường duy trì ở người cao tuổi

Kết quả của cuộc nghiên cứu 13 năm thừa nhận cơn đau đầu mãn tính thường nhật có thể kéo dài hơn đối với người cao tuổi hơn là những nhóm tuổi khác.

 

  Trong một nghiên cứu lớn tiến hành năm 1993, bác sĩ Shuu-Jiun Wang thuộc bệnh viện Veterans General Hospital-Taipei, Taiwan và các đồng nghiệp nhận thấy 3.9% người cao tuổi bị chứng nhức đầu mãn tính thường nhật.

Trong cuộc đánh giá tiếp theo tiến hành năm 1995 và 1997, họ nhận thấy 2/3 những người cao tuổi bị bệnh nhức đầu mãn tính thường nhật này tiếp tục có cơn nhức đầu thường nhật.

Để ước lượng kết quả lâu dài, các nhà nghiên cứu thành lập nhóm người gồm 60 người cao tuổi chịu đựng cơn nhức đầu mãn tính và phỏng vấn 26 người còn sống lại một lần nữa trong năm 2006, khi họ trung bình là 82.7 tuổi.

Con số trung bình của cơn đau đầu hằng ngày trong một tháng là 8.4 trong năm 2006. Nhìn chung 9 người (35%) thông báo không có đau đầu trong năm vừa rồi, trong khi 7 người (27%) tiếp tục có cơn đau đầu mãn tính thường nhật.

Tất cả các bệnh nhân có cơn đau đầu mãn tính thường nhật có bệnh tại thời điểm sớm hơn.

“Điều trị sớm được chỉ định đối với người cao tuổi bệnh nhức đầu mãn tính thường nhật,” Wang nói. “Chúng tôi đang dự định làm cuộc khảo sát sự sống sót để điều tra ảnh hưởng của cơn đau đầu mãn tính thường nhật trên số lượng tử vong ở người cao tuổi”.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *