1
Bạn cần hỗ trợ?

Chứng đau đầu khi bầu bí

Đau đầu khi bầu bí có phải là hiện tượng phổ biến không?

 Khi bạn đang trong thời kì mang thai, thì hiện tượng căng thẳng đầu óc không phải là trường hợp hiếm; đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kì. Căng thẳng là một hình thức khá phổ biến của chứng đau đầu, nó khiến bạn thấy uể oải, chán váng và khó chịu.

Sự đau nhức lan cả ra hai bên đầu và ảnh hưởng xuống dưới cổ. Nếu hiện tượng đau đầu thường xuyên xảy ra, thì đây là vấn đề trầm trọng bạn cần quan tâm.

Làm gì để có thể giảm nhẹ sự đau đớn?

Sau đây là vài lời khuyên có thể giúp bạn giảm nhẹ các cơn đau đầu trong suốt thời kì bầu bí

Sắp xếp lịch làm việc mỗi ngày

Các bác sĩ thường khuyên bạn mỗi ngày nên sắp xếp cho mình một lịch làm việc rõ ràng và khoa học để không bị rối tung rối mù với công việc. Liệt kê ra tất cả những món mà bạn sẽ ăn trong ngày để chuẩn bị trước nhằm bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho não bộ và hạn chế chứng đau nữa đầu.

Sử dụng những chiếc gạc

Khi bị căng thẳng đầu óc, bạn hãy đặt những chiếc gạc ấm hoặc lạnh lên trên trán. Gạc lạnh sẽ rất công dụng đối với chứng đau nửa đầu của bạn.

Tắm bằng vòi hoa sen

Tắm bằng vòi hoa sen với nước ấm sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi bị chứng đau nửa đầu hành hạ.

Đừng bao giờ để đói quá hoặc khát quá

Để tránh tình trạng dư thừa lượng đường trong cơ thể, bạn có thể chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ và ăn nhiều lần trong ngày. Nếu bạn vẫn thấy đói, thì bạn hãy ăn những thức ăn nhanh như: bánh quy giòn, trái cây hoặc yogurt. Đặc biệt, bạn không nên ăn các loại thức ăn có chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt…vì chúng là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong cơ thể bạn tăng nhanh.

Bạn cũng đừng quên uống thật nhiều nước lọc mỗi ngày để giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn, đồng thời cũng tránh được sự mất nước.

Tránh sự mệt mỏi

Thiếu ngủ thường khiến bạn bị mệt mỏi. Do đó, bạn hãy cố gắng tận dụng các giấc ngủ ngắn trong ngày. Nếu bạn đang bị chứng đau nửa đầu hành hạ, thì hãy tìm một chỗ ngủ thật yên lặng và tránh có quá nhiều ánh sáng chiếu vào.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn hãy chịu khó tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thư giãn rất tốt,và tránh stress, đây là những nguyên nhân có thể gây ra các cơn đau đầu.

Mát- xa toàn thân

Bạn hãy thực hiện thao tác mat-xa toàn thân, từ cổ cho đến vai, đến lưng và tất cả các cơ bắp. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn. Nếu bạn có thời gian và điều kiện, bạn nên tham gia thêm khóa học mat- xa trước khi

 Theo Mẹ và Bé

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *